Màu Sơn Lựa Chọn Cho Những Căn Phòng Với Không Gian Nhỏ
23 Tháng Mười, 2017

Ánh sáng là phần tinh tuý nhất trong cách trang trí ngôi nhà của bạn. Cho dù đó là một chiếc đèn chùm lớn hay những chiếc đèn thả sang trọng, loại ánh sáng mà bạn lựa chọn cho căn phòng đó phải tạo nên sự khác biệt, hấp dẫn thị giác và phù hợp với công năng sử dụng của nó. Đối với ngay cả ánh sáng phát ra từ một chiếc đèn đặt ở góc tường cũng có thể tạo nên một không gian khác biệt. Hãy tìm hiểu thêm về những ý tưởng chiếu sáng khác nhau để phù hợp với ngôi nhà của bạn như thế nào.

  1. Phòng khách:

Những chiếc đèn chùm lớn luôn là lựa chọn hàng đầu chúng ta nhìn thấy trong phòng khách nếu bạn có trần nhà cao và tiền sảnh rộng. Nhưng bạn cũng có thể kết hợp các yếu tố ánh sáng độc đáo khác nhau để làm sáng không gian này, bạn cũng có thể treo một vài bức tranh, hoặc một số vật trang trí, sau đó tạo ánh sáng điểm nhấn để làm nổi bật cho không gian.

     2. Ánh sáng không gian làm việc:

Nếu bạn có một phòng làm việc tại nhà, thì đây là nơi đòi hỏi hệ thống chiếu sáng nhiều nhất trong căn nhà của bạn. Đảm bảo rằng tại đó bạn sẽ cần sử dụng ánh sáng từ đèn để bàn, hay hệ thống đèn led bên dưới bàn làm việc của bạn.

     3. Tiền sảnh:

Lối vào nhà của bạn cũng rất quan trọng, ánh sáng nếu sử lý tốt sẽ làm khu tiền sảnh trở nên sang trọng hơn. Có thể sử dụng hệ đèn chùm thả trần nếu khu vực tiền sảnh có có hành lang hẹp dẫn đến các phòng. Nếu ngôi nhà của bạn có nhiều ánh sáng tự nhiên, thì điểm nhấn từ những bức tranh treo tường cùng đèn chiếu sáng cho nó sẽ tạo nên sự sang trọng cho khu vực này.

     4. Phòng ngủ:

Đây là nơi bạn có thể thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Do đó ánh sáng lựa chọn cho phòng ngủ phải gợi lên sự nhẹ nhàng, thư giãn và mang một chút ấm áp. Bên cạnh đèn trần hoặc đèn tường, đèn bàn đầu giường có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Cách bố trí ánh sáng cũng phụ thuộc vào tính cách của bạn, nếu bạn yêu thích phong cách cá tính, sáng tạo, bạn có thể sử dụng cả đèn lồng ở góc phòng ngủ.

     5. Bếp:

Với xu hướng thiết kế nhà bếp theo kiểu modul như hiện nay, có rất nhiều cách bố trí ánh sáng để phù hợp với phong cách này. Với rất nhiều lựa chọn có sẵn phong phú, hiện đại, và phổ biến hiện nay như đèn thả, đèn rọi, phong cách là vô tận. Chỉ cần một lưu ý là bạn nên sử dụng ánh sáng trắng cho không gian bếp. Sử dụng hệ đèn led thiết kế kết hợp cùng tủ bếp của bạn cũng là môt lựa chọn được ưa thích, nó làm khu bếp sáng hơn vào buổi tối cũng như giúp bạn tiết kiệm được không gian.

Giờ thì hẳn các bạn đã biết những điều cơ bản để bố trí ánh sáng cho ngôi nhà của mình, hãy đi mua sắm những thứ cần thiết và về thực hành ngay thôi nào. Để được tư vấn thêm về trang trí nội thất, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 097 330 6579 – 098 720 8635, hay ghé thăm website chúng tôi: http://thietkegiaanh.com/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *